Có cần sử dụng dịch vụ đặt tên?

Từ trước đến nay các doanh nghiệp của chúng ta thường tự đặt tên và có lẽ bạn cũng ít khi nghe nói đến dịch vụ đặt tên chuyên nghiệp. Nếu trước đây khi chúng tôi nói Sao Kim cung cấp dịch vụ đặt tên chuyên nghiệp và tính chi phí cho dịch vụ đó, không ít bạn bè tôi ngạc nhiên về điều này!

Thành thật mà nói, dịch vụ đặt tên chuyên nghiệp thì chi phí không hề rẻ chút nào. Vì thế, nếu không có một lý do đủ mạnh, chắc chắn bạn sẽ không sử dụng dịch vụ này. Dưới đây là những lý do thích hợp để sử dụng dịch vụ đặt tên.

1. Doanh nghiệp bạn là doanh nghiệp lớn đang cần đưa ra mắt một thương hiệu mới.
2. Doanh nghiệp bạn là doanh nghiệp cỡ vừa mong muốn khác biệt hóa thông qua xây dựng thương hiệu.
3. Các tập đoàn hợp nhất từ nhiều đơn vị thành viên hoặc các công ty được chia tách từ các công ty mẹ cần có những cái tên mới.
4. Doanh nghiệp mới thành lập chú trọng đến việc xây dựng thương hiệu như một lợi thế cạnh tranh.
5. Doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực hàng tiêu dùng hoặc lĩnh vực có quá nhiều đối thủ tham gia và bạn cần khác biệt hóa mình ngay từ cái tên.
6. Bạn đã trăn trở với việc đặt tên quá lâu mà vẫn không tìm ra phương án ưng ý.
7. Bạn gặp khó khăn trong việc bảo hộ một phương án tên bị trùng lặp.
8. Các thường viên sáng lập doanh nghiệp không thể thống nhất với nhau về phương án tên công ty mới (khi đó một chuyên gia sẽ giúp mọi người nhìn về cùng một hướng).

Như đã trình bày, một cái tên tốt là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ, tự động cho thương hiệu. Do vậy khi bạn cảm thấy rằng đặt tên là một cơ hội để tạo nên sức mạnh cho thương hiệu mới của mình, hãy nhờ đến một nhà tư vấn chuyên nghiệp để giúp bạn thực hiện đặt tên thương hiệu.

Tác giả: Nguyen Tuan Hung Tuấn Hùng phụ trách về mảng chiến lược thương hiệu và sáng tạo thương hiệu tại Sao Kim. Tại ví trí này anh giúp nhiều doanh nghiệp xây dựng thương hiệu thông qua việc hoạch định một chiến lược thương hiệu hợp lý, sáng tạo tên thương hiệu, hệ thống nhận diện và thực hiện các chiến dịch truyền thông hiệu quả. Thông tin liên hệ của Mr. Nguyễn Tuấn Hùng

Lượt xem: 2.193
Wordpress Themes - Wordpress Video Themes - Wordpress Travel Themes - WordPress Restaurant Themes