Đặt tên công ty theo ngũ hành

Posted in Cẩm nang đặt tên

Trước hết việc đặt tên thương hiệu cần dực theo ý nghĩa của tên, phải phản ảnh được những ước vọng tốt đẹp, hoặc phản ảnh đựơc quan điểm kinh doanh, tiêu chí hành động của công ty. Ví dụ “ Thành Đạt” biểu hiện sự thành công may mắn, “ Sáng Tạo” biểu hiện ước muốn tiến tới sự sang tạo, hoàn thiện trong quá trình học tập.

– Về Âm Dương: tên phải có sự cân bằng, tránh thuần Âm hoặc thuần Dương. Ví dụ tên “ Chiến Thắng” có hai vần trắc nên là thuần Dương, tên “ Minh Long” thể hiện sự cân bằng về Âm Dương.

– Về việc phân định Bát Quái cho tên để dự đoán tương lai của công ty được thành lập theo nguyên tắc như sau. Dựa vào số lượng chữ cái để tính số, thông qua số để lập thành quẻ. Tên được chia làm 2 phần, phần trước nhiều, phần sau ít. Ví dụ” Chiến Thắng” chia làm 2 phần là “ Chiến” và “ Thắng” . Nếu tên bao gồm 3 từ thì lấy 2 từ đầu cho phần 1, từ thứ 3 cho phần 2. Ví dụ” Tân Hoàng Minh” thì “ Tân Hoàng” là phần 1, còn “ Minh” là phần 2. Sau đó tiến hành đếm số chữ cái cho mỗi phần để lập quẻ, mỗi chữ cái được tính là một đơn vị , mỗi dấu cũng được tính là 1 đơn vị, ví dụ “ Chiến” tính là 6, “ Thắng” tính là 6 , chú ý không tính các móc của chữ.

Sau khi có số chữ của 2 phần tiến hành lập quẻ theo số của Tiên Thiên Bát Quái. Trường hợp “ Chiến Thắng” 6/6 được quẻ Thuần Khảm.

“ Tân Trọng Minh” 9/4 được quẻ Thiên Lôi Vô Vọng.
“ Mai Linh” ¾ được quẻ Hoả Lôi Phệ Hạp

– Bước tiếp theo tiến hành dự đoán trên ý nghĩa quẻ. Các trường hợp trên ta thấy Vô Vọng xấu nên việc kinh doanh không có lợi về lâu dài, quỷ Phệ Hạp có lợi cho việc kinh doanh thực dụng trong thời gian ngắn.

– Người giám đốc, nguời làm chủ phải có mệnh cung phù hợp với các quẻ của tên. Trường hợp Đông Tứ Mệnh thì hợp với các quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn. Trường hợp Tây Tứ Mệnh thì hợp với các quẻ Càn, Đoài, Cấn, Khôn.

(Theo Hàng Hóa & Thương Hiệu)

Nguồn tham khảo:

Sao Kim Branding

Chuyên gia hàng đầu về thiết kế thương hiệu

Để tìm hiểu thông tin về các dự án đặt tên hoặc xin tư vấn về đặt tên công ty, đặt tên thương hiệu sản phẩm, dịch vụ hay dự án mới xin vui lòng liên hệ với chuyên gia của Sao Kim theo thông tin dưới đây:

Hotline: 0964.699.499     Email: contact@saokim.com.vn
Lượt xem: 4.279
Wordpress Themes - Wordpress Video Themes - Wordpress Travel Themes - WordPress Restaurant Themes